Ulthera SPT

Ulthera SPT ตัวแม่แห่งวงการยกกระชับ คืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิว ที่ได้รับความนิยมจากผู้คนในทุกเพศทุกวัย และทั่วโลก เนื่องจากเป็นเครื่องมือนวัตกรรมที่สามารถยกกระชับ แก้ปัญหาผิวต่างๆ บนใบหน้าได้ดี ไม่ว่าจะเป็นความหย่อนคล้อย รูขุมขน ริ้วรอยต่างๆ ซึ่งทุกปัญหาที่กล่าวมานี้ เพียงทำ UltheraSPT ในครั้งเดียวก็สามารถรักษาแบบเห็นผลลัพธ์หลังทำทันที 20 – 30% เช่น ผิวกระชับ มีใบหน้าเรียบเนียนขึ้น

ที่สำคัญ เมื่อเวลาผ่านไปซักระยะแล้ว กรอบหน้าจะชัด และรูปหน้าดูเรียวขึ้น จะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงที่ดีเรื่อยๆ ชัดเจนยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถเห็นผลลัพธ์ยาวนานได้ถึง 1 ปี โดยที่เราไม่ต้องเข้ารับการรักษาบ่อยๆ นั่นเองค่ะ

            ทั้งนี้ อย่างที่เคยกล่าวมาหลายบทความแล้วว่า การที่เราจะทำหัตถการความสวยความงามในด้านใดก็ตาม อย่าลืมศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับหัตถการนั้นๆ ให้ดีเสียก่อนนะคะ เพราะความปลอดภัยของเรา เป็นปัจจัยแรกที่สำคัญเสมอ

ด้วยเหตุนี้ ลา กราซ อยากให้สาวๆ หนุ่มๆ ได้สวย อย่างปลอดภัย และมั่นใจ จึงได้รวบรวมข้อมูลทั้งหมดที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจทำ Ulthera SPT กัน

Ulthera SPT คืออะไร? แตกต่างจาก Ulthera เดิม อย่างไรบ้าง? วิธีเช็ก Ulthera เครื่องแท้ ดูยังไง? ตามไปอ่านรายละเอียดกันได้ที่นี่เลยค่ะ

Ulthera SPT คืออะไร?

         UltheraSPT คือ เครื่องมือที่ช่วยยกกระชับผิว ใช้ได้ทั้งบริเวณใบหน้า และลำคอ เป็นนวัตกรรมที่ช่วยฟื้นฟูผิวด้วยเทคโนโลยี อัลตราซาวด์พลังงานสูง MFU-V (Micro-Focused Ultrasound with Visualization) ที่ส่งผ่านคลื่นพลังงานลงลึกถึงชั้นผิว SMAS ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า ช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ยกกระชับได้ทั้งหน้าและเหนียง รวมไปถึงบริเวณเนินอกได้ พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเป็นเครื่องมือที่ช่วยรักษาปัญหาผิวให้กลับมาดูสุขภาพดีอ่อนเยาว์อีกครั้งได้ในทุกช่วงวัย

            นับว่าเป็นเครื่องมือที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เพราะมีความปลอดภัยสูง ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานระดับสากล ทั้งจาก อย.ไทย และ U.S. FDA ของสหรัฐอเมริกา โดยมีการใช้ใน 75 ประเทศทั่วโลก และมีการใช้งานมากกว่า 1.5 ล้านครั้ง พร้อมผลลัพธ์ที่ให้ประสิทธิภาพแบบปากต่อปาก เราอาจจะเคยได้ยิน ได้เห็นดารา คนดัง เซเลบริตี้ออกมาพูดตามสื่อโซเชียลกันบ้างแล้ว นอกจากนี้ Ulthera ยังถือเป็นเครื่องมือยกกระชับหน้าที่โดดเด่นที่สุดในหลายวงการ ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจ ผู้ที่มีชื่อเสียงในโลกโซเชียลฯ รวมไปถึงบุคคลทั่วไปอย่างเราในทุกเพศทุกวัย ต่างทำ Ulthera และลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่ารู้สึกพึงพอใจต่อผลลัพธ์ที่ได้หลังทำกันมาก

จุดเด่นของ Ulthera SPT คือ เป็นเครื่องมือยกกระชับที่ได้มีการอัปเกรดเทคนิคใหม่ขึ้นมา เพื่อใช้ในการรักษาที่มีประสิทธิภาพ และตอบโจทย์ความต้องการของคนไข้ในแต่ละคนมากที่สุด โดยเป็นเทคนิคยกกระชับใหม่ล่าสุดของ Ulthera นั่นคือการรักษาแบบ Customized ที่ถูกออกแบบมาแก้ไขปัญหาผิวเฉพาะบุคคล ยกตัวอย่างคล้ายกับการซื้อเสื้อผ้า ในกรณีเครื่องมือยกกระชับทั่วไป จะเหมือนกันกับร้านขายชุดที่โดยปกติจะมี Standard Size ให้เลือก เป็นไซส์ S M L XL แต่ในกรณีของ Ulthera SPT จะเป็นการซื้อเสื้อผ้าที่ถูกวัดไซส์สั่งตัดพิเศษเฉพาะคุณ ให้ได้ชุดที่สวย ออกแบบมาพอดีตัว เข้ากับรูปร่างของเรา เรียกว่า Tailor-made เป็นการตัดชุดขึ้นมาตามขนาดวัดไซส์ ถูกทำขึ้นในสำหรับเฉพาะคนใดคนหนึ่งนั่นเองค่ะ

ทั้งนี้ ในกรณีของเครื่อง UltheraSPT จะมีเทคนิคการทำงานพิเศษที่เรียกย่อๆ ว่า SPT โดยมีวิธีการทำงาน 3 ขั้นตอน ดังนี้

S ย่อมาจาก See สามารถมองเห็นปัญหาบนใบหน้าทุกชั้นผิว แบบ Real-time

โดยจะมีหน้าจอแสดง ที่ช่วยให้แพทย์เห็นได้ทุกชั้นผิวอย่างชัดเจน เป็นการตรวจสอบและวินิจฉัยปัญหาได้ดี เพราะแพทย์จะสามารถมองเห็นปัญหาบนใบหน้าได้อย่างละเอียด ด้วยการใช้เทคโนโลยี ที่เรียกว่า MFU-V (Microfocus Ultrasound With Visualization)เป็นการส่งผ่านคลื่นอัลตราซาวด์พลังงานสูง ซึ่งเป็นคลื่นความถี่ที่สามารถส่งผ่านได้ลึกถึงชั้นผิว SMAS (Superficial Muscular Aponeorotic System) เป็นชั้นผิวที่แพทย์ศัลยกรรมได้ใช้ในการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้าให้กระชับ เรียกได้ว่าเป็นเทคนิคที่ช่วยอำนวยความสะดวก ให้แพทย์สามารถตรวจสอบวินิจฉัยปัญหาความหย่อนคล้อยบริเวณต่างๆ ในทุกชั้นผิวของคนไข้ ได้อย่างแม่นยำ และมีความละเอียด โดยแพทย์จะสามารถมองเห็นชั้นผิวภายในได้ด้วยจอมอนิเตอร์ของตัวเครื่อง ที่แสดงผลให้เห็นแบบ Real-Time  

P ย่อมาจาก Plan วางแผน และวิเคราะห์ปัญหาเฉพาะบุคคลได้อย่างแม่นยำ

         เมื่อได้รับการวิเคราะห์และวินิจฉัยปัญหาต่างๆ แบบละเอียดแล้ว จะนำไปสู่ขั้นตอนถัดไป นั่นคือการวางแผน และเลือกเทคนิคการรักษาที่เหมาะสมกับปัญหาผิวของคนไข้ในแต่ละคน เพราะผิวของเราแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน จึงจำเป็นต้องมีการวิเคราะห์ปัญหาผิว และวางแผนการรักษาที่แตกต่างกันไป เพื่อให้สามารถทำการรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ และส่งผลลัพธ์ที่ดีต่อคนไข้ได้มากที่สุดนั่นเองค่ะ

T ย่อมาจาก Treat ยกกระชับผิวอย่างมั่นใจ แก้ปัญหาได้ตรงจุดเฉพาะบุคคล ด้วยเทคโนโลยี MFU-V

            สเต็ปสุดท้าย จะเป็นขั้นตอนสำหรับการรักษา โดยแพทย์จะนำผลวิเคราะห์และแผนการรักษาที่ได้จากกระบวนการที่ 1 และ 2 มาใช้ในการเลือกเทคนิคการยิงยกกระชับหน้าให้เหมาะสมกับปัญหาคนไข้ในบุคคลนั้นๆ เพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างแม่นยำและตรงจุดมากที่สุด ส่งผลลัพธ์ให้ได้ตรงกับความต้องการของคนไข้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับขั้นตอนนี้ จะเป็นการยิงยกกระชับที่เจ็บเพียงเล็กน้อย ไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียง มีความปลอดภัยสูง สามารถคืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ใบหน้าได้โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้นค่ะ

วิธีการทำงานของ Ulthera SPT

            มีวิธีการทำงานคือ แพทย์จะเป็นผู้ยิงคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ความถี่สูง (High Intensity Focused Ultrasound) จากเครื่องส่งไปยังใต้ผิว เพื่อให้ภายในชั้นผิวเกิดความร้อน 60 – 70 °C ด้วยจุดพลังงานขนาดเล็ก 1 mm ที่มีลักษณะเป็นจุดไข่ปลาเล็กๆ เรียงกันเป็นเส้นตรงใต้ผิว ซึ่งสามารถลงลึกถึงชั้นผิว SMAS ที่เป็นชั้นเดียวกันกับที่ศัลยแพทย์ทำการผ่าตัดดึงหน้าให้กระชับ แต่ทว่า Ulthera สามารถยกกระชับผิวได้โดยที่ไม่ต้องทำการผ่าตัดค่ะ เนื่องจากเมื่อพลังงานที่ยิงลงไปใต้ชั้นผิวแล้ว จะทำให้ผิวเกิดการหดตัวและยกกระชับขึ้น พร้อมทั้งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอีลาสตินในชั้นผิวด้วยกัน จึงทำให้นอกจากจะมีผิวที่กระชับขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ริ้วรอยบนผิวหน้าลดลงอย่างเห็นได้ชัด รวมไปถึงรูขุมขนเล็กลง มีผิวเรียบเนียน พร้อมคืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิว เรียกได้ว่าเป็นเครื่องมือที่ช่วยยกกระชับผิวได้ดี เหมาะสำหรับคนที่กลัวเจ็บ เพราะไม่ต้องทำการผ่าตัด และพักฟื้นนั่นเองค่ะ

ทั้งเครื่อง Ulthera SPT จะประกอบไปด้วยหัวยิงลึกถึงชั้นผิวที่มีอยู่หลายระดับ เพราะปัญหาผิวแต่ละแบบ จะใช้หัวยิงในระดับลึกที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยของแพทย์ โดยแพทย์จะเป็นผู้วิเคราะห์ปัญหาผิวที่ต้องการแก้ไข แล้วจากนั้นจะเลือกหัวยิงที่เหมาะสมในการทำงาน โดยมีอยู่ 3 ขนาดด้วยกัน ได้แก่ หัวยิงลึก 1.5 mm หัวยิงลึก 3 mm และหัวยิงลึก 4.5 mm แต่ละแบบใช้แก้ปัญหาในเรื่องอะไรบ้าง? ไปดูกันเลยค่ะ

 • หัวยิงลึก 1.5 mm ใช้สำหรับลดริ้วรอยและกระชับผิวในชั้นบน ซึ่งเป็นชั้นหนังกำพร้า และชั้นหนังแท้
 • หัวยิงลึก 3.0 mm เหมาะสำหรับการใช้เพื่อกระชับผิวหนังในชั้นไขมัน ช่วยลดความหย่อนคล้อยของผิว และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว
 • หัวยิงลึก 4.5 mm เป็นหัวยิงที่เหมาะกับการใช้ยิงในชั้นผิว SMAS ที่เป็นชั้นเดียวกับการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า ช่วยยกกระชับผิว แก้ปัญหาความหย่อนคล้อยในชั้นผิวที่อยู่ลึก โดยไม่ต้องผ่าตัดค่ะ
Ulthera SPT

Ulthera SPT vs Ulthera แบบเดิม แตกต่างกันอย่างไร?

            Ulthera นับว่าเป็นเครื่องมือเทคโนโลยีที่ช่วยยกกระชับใบหน้าที่มีการใช้งานมาอย่างยาวนาน โดยมีต้นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา เรียกได้ว่าเป็นเครื่อง Gold Standard มาตรฐาน U.S. FDA ที่แพทย์ผิวหนังได้ให้การยอมรับ

ทั้งนี้ UltheraSPT จะเป็นเครื่องเดิมของ Ulthera เพียงแต่จะมีการหยิบยกเทคนิคใหม่เข้ามา ซึ่งได้รับการวิจัยจนเป็นที่ยอมรับแล้วว่า สามารถให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพต่อคนไข้ในแต่ละคนได้พอดีที่สุด และเป็นการรักษาที่ดีกว่าเดิม เนื่องจาก ในกรณีเทคนิคเดิม อาจจะมีบางรายที่พบว่าทำ Ulthera แล้วไม่เห็นผลลัพธ์ จึงได้มีการเพิ่มเทคนิคใหม่เข้ามาในการรักษาที่เรียกว่า SPT ที่ย่อมาจาก See จอแสดงผลแบบเรียลไทม์ Plan วางแผนการรักษาได้แบบเฉพาะบุคคล และ Treat การรักษาที่แม่นยำและแก้ปัญหาผิวได้ตรงจุด โดยเทคนิคดังกล่าวจะถูกนำมาเปรียบเทียบคล้ายกับการซื้อชุดที่มีการวัดไซส์เอว สะโพก อก สัดส่วนอย่างละเอียด เพื่อนำมาออกแบบชุดที่ได้สวยพอดีกับรูปร่างของเรา จึงสรุปได้ว่า Ulthera SPT จะเป็นการรักษาที่ให้ประสิทธิภาพ เพราะสามารถแก้ไขปัญหาที่เหมาะสม และตรงจุดกับปัญหาผิวของแต่ละบุคคลได้ดีนั่นเองค่ะ

Ulthera ทำบริเวณไหนได้บ้าง?

 • ผิวหน้า แก้ม เป็นการยกกระชับผิวหน้า ในส่วนบริเวณแก้มที่มีความหย่อนคล้อย ให้ดูเรียบเนียนเต่งตึงขึ้น
 • กรอบหน้า ช่วยยกกระชับปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น แบบเห็นกรอบหน้าชัด
 • ร่องแก้ม ร่องมุมปาก ยกกระชับแบบลดริ้วรอยร่องแก้ม ร่องมุมปาก ให้ดูตื้น ผิวเรียบเนียนขึ้น
 • รอบดวงตา ใต้ตา เป็นการลดริ้วรอยเล็กๆ รอบดวงตา พร้อมช่วยลดถุงใต้ตาให้กลับมากระชับ เรียบเนียน มีผิวรอบดวงตาที่สดใสขึ้น
 • คิ้ว หางตา ช่วยในการยกคิ้ว ยกหางตา แก้ปัญหาหนังตาตกให้กลับมากระชับดูเยาว์วัยขึ้น
 • คาง ลำคอ เป็นการยกกระชับผิวบริเวณลำคอ ช่วยลดเหนียง และเก็บคางสองชั้น
 • บริเวณเนินอก ยกกระชับให้ผิวบริเวณเนินออกเรียบเนียน ดูอ่อนเยาว์ขึ้น
Ulthera SPT

ทำ Ulthera SPT แล้วดียังไง?

         เราจะแห็นว่าUlthera เป็นนวัตกรรมที่ช่วยยกกระชับผิว ลดริ้วรอยบริเวณต่างๆ ได้เป็นอย่างดี แบบที่เห็นผลลัพธ์ชัดเจน จึงเป็นเครื่องมือยกกระชับที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย โดยถูกนำมาใช้กันกว่า 75 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ UltheraSTP ยังมีข้อดีอะไรอีกบ้าง? ไปดูกันเลยค่ะ

 • เป็นเครื่องมือที่ออกแบบเฉพาะบุคคลได้

เนื่องจาก Ulthera จะมีคุณสมบัติที่เราเรียกย่อๆ กันว่า SPT ที่สามารถมองเห็นปัญหาผิวได้แบบ Real-time บนจอแสดงผล ทำให้แพทย์สามารถวิเคราะห์ปัญหาผิวเฉพาะบุคคลได้เป็นอย่างดี “เพราะผิวแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน” เมื่อแพทย์ทราบปัญหาผิว จะสามารถวิเคราะห์และแก้ปัญหาผิวในแต่ละชั้นผิวได้อย่างตรงจุด ช่วยให้การรักษามีประสิทธิภาพ และตอบโจทย์ความต้องการของคนไข้มากที่สุด

 • ยกกระชับ อ่อนเยาว์ โดยไม่ต้องผ่าตัด

อีกหนึ่งเหตุผลที่หลายคนถูกใจ เพราะ Ulthera เป็นเครื่องยกกระชับที่สามารถยิงพลังงานคลื่นอัลตราซาวด์ได้ลงลึกถึงระดับชั้นผิว SMAS ที่เป็นชั้นเดียวกับศัลยแพทย์ผ่าตัดเพื่อดึงหน้า ดังนั้น เมื่อทำ Ulthera จึงทำให้มีผิวที่กระชับ เรียบเนียน กลับมาอ่อนเยาว์ได้อีกครั้งโดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ได้นั่นเองค่ะ

 • ตอบโจทย์ ปลอดภัยสูง มีหน้าจอแสดงผลแบบ Real-time

อย่างที่เคยกล่าวมาก่อนหน้านี้ค่ะว่า เครื่อง Ulthera SPT มีหน้าจอภาพแสดงผล ที่สามารถฉายภาพชั้นผิวได้ทุกชั้นผิวแบบ Real-time Visualization ทำให้แพทย์เห็นชั้นผิวทั้งก่อน และขณะทำการรักษา ได้อย่างตรงจุด  เพราะแพทย์สามารถปรับระดับพลังงานได้อย่างเหมาะสมในขณะรักษาได้

 • เห็นผลทันทีหลังทำในครั้งแรก

UltheraSPT อีกหนึ่งเครื่องมือที่สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงหลังทำทันที ประมาณ 20 – 30% นอกจากนี้ ผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะคอลลาเจนจะยังมีการทำงานอยู่เสมอ จนผิวยกกระชับชัดขึ้นใน 1 – 2 เดือน และเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ใน 2 – 3 เดือน สามารถอยู่ได้ยาวนานถึง 1 ปีเลยทีเดียวค่ะ

 • ยกกระชับผิวได้ลงลึก แม่นยำ และเจ็บน้อย

UltheraSPT จะมีหัวยิงในระดับลึกอยู่หลายแบบ เพื่อแก้ปัญหาผิวที่แตกต่างกันไป และจะมีการทำงานโดยส่งคลื่นอัลตราซาวด์พลังงานสูง MFU-V (Micro-Focused Ultrasound with Visualization) ที่ส่งผ่านคลื่นพลังงานสามารถลงลึกได้ทุกชั้นผิว ซึ่งจะมีหัวยิงลึก 4.5 mm ที่เป็นหัวยิงเหมาะกับการใช้ยิงในชั้นผิว SMAS ชั้นเดียวกับการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า จึงช่วยยกกระชับผิว แก้ปัญหาความหย่อนคล้อยในชั้นผิวที่อยู่ลึก โดยไม่ต้องผ่าตัด และยังสามารถมองเห็นการรักษาผ่านจอแสดงผลแบบ Real-time ในทุกชั้นผิวได้ จึงเป็นการรักษาที่แม่นยำ มีความปลอดภัยสูง และเจ็บน้อยนั่นเองค่ะ

Ulthera SPT

Ulthera เหมาะกับใคร?

 • ผู้ที่ต้องการยกกระชับ ปรับรูปหน้าให้เรียวเฟิร์ม มีกรอบหน้าที่ชัดเจนขึ้น
 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวให้ดูสุขภาพดี พร้อมคงความอ่อนเยาว์ให้แก่ใบหน้าเสมอ
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการคืนความอ่อนวัยให้แก่ผิว ทั้งจากปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อยต่างๆ ซึ่งพบได้บ่อยในผู้ที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ต้องการยกกระชับผิวหย่อนคล้อยบริเวณต่างๆ
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการกระตุ้นคอลลาเจน เพื่อผิวสุขภาพดี พร้อมกระชับรูขุมขน คืนผิวเรียบเนียน
 • ผู้ที่มีปัญหาดวงตาไม่สดใส เหนื่อยล้า ดูอิดโรย ทั้งนี้ Ulthera SPT จะเข้าไปช่วยยกกระชับถุงใต้ตา หรือใต้ตาที่หย่อนคล้อยให้กลับมากระชับ เรียบเนียนขึ้น
 • ผู้ที่มีปัญหาคอหย่อนคล้อย มีริ้วรอยบริเวณลำคอ โดย Ulthera SPT สามารถยกกระชับลำคอ ช่วยให้ลำคอเรียบเนียน กลับมาดูอ่อนวัยอีกครั้ง

Ulthera ไม่เหมาะกับใครบ้าง?

 • ไม่เหมาะกับคนไข้ที่เป็นโรคเบาหวาน
 • ทานยากลุ่ม NSIA เป็นเวลานาน
 • ไม่เหมาะกับคนไข้ใส่เครื่อง Pacemaker
 • Ultherapy ไม่เหมาะสำหรับคนไข้ที่ฉีดซิลิโคนบนใบหน้า
 • ไม่เหมาะสำหรับคนไข้ที่มีสิวอักเสบที่บริเวณหน้า
 • Ultherapy ไม่เหมาะกับติดเชื้อเริมบริเวณรอบปาก

Ulthera ช่วยในเรื่องอะไรบ้าง?

 • แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ลดริ้วรอยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร่องแก้ม ร่องมุมปาก ร่องใต้ตา
 • ยกกระชับผิวบริเวณต่างๆ ลดเหนียง เก็บคางสองชั้น มีกรอบหน้าชัด ช่วยให้รูปหน้าเรียวขึ้น
 • รูขุมขนเล็กลง ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน
 • ช่วยให้ผิวบริเวณต่างๆ มีความกระชับ และเรียบเนียนมากขึ้น เช่น ลำคอ บริเวณเนินอก
 • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ฟื้นฟูผิว คืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ใบหน้า พร้อมมีผิวที่สุขภาพดี

ต้องทำกี่ครั้งถึงเห็นผล มีผลลัพธ์ยาวนานแค่ไหน?

หลังทำ จะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงแบบสังเกตได้เลยทันที ประมาณ 20 – 30% ในครั้งแรก เมื่อเวลาผ่านไปใน 1 – 2 เดือน จะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนขึ้น และหากเวลาผ่านไป 2 – 3 เดือน จะยิ่งเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากขึ้นกว่าเดิม โดยผิวจะมีความยืดหยุ่น ดูกระชับ และเรียบเนียนอย่างเห็นได้ชัด  สามารถคงผลลัพธ์ได้ยาวนานถึง 1 ปี เป็นหัตถการที่ไม่ต้องทำถี่เลยค่ะ โดยแพทย์จะแนะนำให้ทำอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง เท่านั้น ทั้งนี้ หากอยากรักษาผลลัพธ์ให้ยาวนานเสมอ เราสามารถกลับมาทำซ้ำต่อเนื่องได้เรื่อยๆ ในทุกๆ ปี ก็จะสามารถมีผิวที่ดูสุขภาพดี และมีใบหน้าที่อ่อนเยาว์ได้ยาวนานนั่นเองค่ะ

ทำ Ulthera ในแต่ละช่วงวัย

อาจมีหลายคนสงสัยและสอบถามกันเข้ามาอยู่บ่อยครั้ง ว่า Ulthera สามารถทำช่วงอายุไหนได้บ้าง? ลา กราซ จึงได้แบ่งการทำ Ulthera ในแต่ละช่วงวัย ทั้งนี้ สามารถช่วยแก้ปัญหาในเรื่องอะไร? โดยทั่วไปปกติใช้จำนวน Line เท่าไหร่? ศึกษารายละเอียดกันได้ที่นี่เลย

 • ช่วงอายุ 20+ หรือเรียกอีกชื่อว่า First Jobber จะเป็นช่วงที่ร่างกายมีการผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง โดยในช่วงวัยนี้จะแนะนำให้ทำ Ulthera เพื่อคอยกระตุ้น คอลลาเจนให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อสุขภาพผิวที่ดี ไม่ว่าจะเป็นรูขุมขนเล็กลง มีผิวเรียบเนียนขึ้น โดยใช้ประมาณ 200 – 300 lines ก็สามารถทำให้หน้ากระชับ กรอบหน้าชัดขึ้นได้ด้วยเช่นกันค่ะ
 • ช่วงอายุ 30+ หรือเรียกอีกชื่อว่า Mid-Tier จะเป็นช่วงวัยที่อยากให้ทำ Ultherapy เพื่อคงความอ่อนเยาว์ เนื่องจากเป็นช่วงอายุที่จะเริ่มมีปัญหาผิวหน้าต่างๆ ตามมา ได้แก่ ใบหน้าเริ่มโทรม หม่นหมองขึ้น ดวงตาไม่สดใส เหนื่อยล้า ดูอิดโรย รวมไปถึงผิวหน้าเริ่มหย่อนคล้อย มีกรอบหน้าไม่ชัด ทั้งนี้ การทำ Ulthera ในช่วงวัยนี้จะช่วยให้รอบดวงตากระชับ ดูสดใสขึ้น อีกทั้งยังมีผิวสวย เรียบเนียน ใบหน้ายกกระชับ มีกรอบหน้าชัดเจน โดยใช้ปริมาณ Line อยู่ที่ประมาณ 600 – 800 lines ทำทั่วหน้าค่ะ
 • ช่วงอายุ 40+ หรือเรียกอีกชื่อว่า Successful โดยช่วงวัยนี้ จะเป็นช่วงที่คอลลาเจนเริ่มเสื่อมในระยะสุดท้าย นอกจากจะมีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำแล้ว ยังมีริ้วรอยแห่งวัย ผิวเริ่มหย่อนคล้อย ใบหน้ามีการเปลี่ยนรูปทรง บางรายเริ่มมีเหนียง ผิวบริเวณลำคอและอกเองก็เริ่มโรยรา ไม่เต่งตึงเหมือนเคย สำหรับผู้ที่อยู่ในช่วงวัยนี้ จะแนะนำให้ทำ Ulthera เพื่อคืนความอ่อนวัยให้ตัวเองอีกครั้ง ทั้งนี้จะใช้ประมาณ 600 – 800 lines สำหรับทั่วหน้า หรือ 800 – 1,200 lines ได้ทั่วหน้าและลำคอ ซึ่งจะช่วยยกกระชับทั่วใบหน้า และลำคอ สามารถจัดการปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อยต่างๆ ให้กลับมาเรียบเนียน เต่งตึง พร้อมมีคุณภาพผิวที่ดี กลับมาอ่อนเยาว์ได้อีกครั้งนั่นเองค่ะ

ก่อนทำ มีวิธีเช็ก Ulthera SPT เครื่องแท้ ยังไงดี?

อย่างที่เราทราบกันดีค่ะว่า Ulthera เป็นเครื่องมือที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายทั่วโลก โดยมีการใช้งานกว่า 75 ประเทศ มีความปลอดภัย ผ่านการรับรองจาก US-FDA ของประเทศสหรัฐอเมริกา ให้เป็น Gold Standrad และมีงานวิจัยรับรองกว่า 50 ชิ้นทั่วโลก จึงหนีไม่พ้นที่จะมีการทำเครื่อง Ulthera ของปลอมขึ้นมา แน่นอนค่ะว่าของปลอมย่อมไม่มีประสิทธิภาพดีเท่าเครื่องแท้ และอาจทำให้เป็นอันตรายต่อผิวได้ในอนาคต ทั้งนี้ การทำหัตถการ Ulthera จะทำเพียงปีละ 1 ครั้ง ดังนั้น จึงมีราคาที่ค่อนข้างแพง แต่ให้ประโยชน์คุ้มค่า

แต่ถ้ารักษาโดย Ulthera เครื่องปลอม นอกจากจะส่งผลเสียในหลายๆ ด้านแล้ว ยังทำให้ต้องสูญเงินแบบเปล่าประโยชน์ไปอีกด้วย และเพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงไม่ให้หลายคนต้องเจอกับปัญหาดังกล่าว ลา กราซ จึงรวบรวมข้อมูลวิธีเช็กเครื่องแท้ได้ที่นี่เลยค่ะ

1. ก่อนรับบริการ สามารถตรวจสอบรายชื่อคลินิก ได้ที่ https://www.merzaesthetics.co.th/ เนื่องจากคลินิกที่ผ่านการรับรองจากบริษัท merz ที่เป็นผู้นำเข้าเครื่องแท้ จะมีรายชื่อคลินิกนั้นๆ ที่เป็นสาขาต่างๆ ปรากฏอยู่บนหน้าเว็บ พร้อมสถานที่ และเบอร์โทร รวมไปถึงมีการรับรอง Ultherapy อีกครั้งด้วยค่ะ

2. สามารถสังเกตสัญลักษณ์ โล่เพชร และใบประกาศนียบัตร ของ Ultherapy บริษัท Merz ที่คลินิกก่อนเข้ารับทำหัตถการ

3. สามารถสแกนสติกเกอร์ QR Code เพื่อตรวจสอบเครื่องแท้ ยืนยันความมั่นใจอีกขั้น

4. สังเกตสัญลักษณ์ต่างๆ ที่ติดบนเครื่องได้ เช่น มีสัญลักษณ์รับรองสีส้มติดอยู่บนเครื่อง หัวยิงจะมีสลักคำว่า Ulthera Deep See และเมื่อเปิดเครื่องจะมี Logo Ulthera ขึ้นมาหน้าจอทันที

เช็ก Ulthera เครื่องแท้กับหมอจอย มีวิธีดูยังไงบ้าง? ไปรับชมกันเลยhttps://www.youtube.com/watch?v=xo0v3oSTv9A

เตรียมตัว่อนทำ Ulthera

         สำหรับการทำ Ulthera อาจไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวอะไรมากค่ะ เนื่องจากเป็นหัตถการที่ไม่ต้องผ่าตัด จึงไม่มีอะไรที่เป็นต้องกังวลมาก เพียงแต่เมื่อคนไข้เข้ามาพบแพทย์ อาจจะมีในเรื่องของการแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับประวัติส่วนตัวเล็กน้อย เช่น กรณีหากมีปัญหาผิวบาง มีโรคประจำตัว มีประวัติการผ่าตัด หรือเคยทำหัตถการอื่นๆ บนใบหน้า ควรแจ้งแพทย์ก่อนเข้ารับบริการ เพื่อที่แพทย์จะได้ประเมินความเหมาะสมในการทำ Ulthera ว่าควรทำหรือไม่ อย่างไร? และหากทำได้ จะมีการวางแผนการปรับรูปหน้า แจ้งจำนวน line ที่ต้องใช้ในการยิงอย่างเหมาะสมด้วยเช่นกันค่ะ

ทำ Ulthera มีขั้นตอนอะไรบ้าง?

 • ในขั้นตอนแรกจะเป็นการเข้าปรึกษาแพทย์ปกติ (ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย) เพื่อที่แพทย์จะได้ประเมินปัญหาบนใบหน้าเบื้องต้น และวิเคราะห์ว่าสามารถทำ Ulthera SPT ได้หรือไม่?  
 • เมื่อแพทย์พิจารณาแล้วว่าสามารถทำได้ จะเริ่มวางแผนการยกกระชับตามสภาพผิว และปัญหาที่แตกต่างกันไปของแต่ละบุคคล
 • แพทย์จะมีการแจ้งจำนวน Line ที่เหมาะสม ในการยิงยกกระชับ เพื่อให้คนไข้มีความวางใจในการรักษาค่ะ
 • เข้าสู่ขั้นตอนการเตรียมผิว โดยจะมีการทำความสะอาดผิวหน้า จากนั้นจะแปะยาชาทิ้งไว้ประมาณ 30 – 45 นาที เพื่อให้ยาชาออกฤทธิ์
 • เข้าสู่กระบวนการทำ โดยแพทย์จะยิงคลื่นพลังงานเข้าไปกระตุ้นในบริเวณชั้นผิวที่มีปัญหา ซึ่งจะมีการปรับระดับพลังงานตามความเหมาะสม ผ่านหน้าจอแสดงผล แบบ Real-time Visualization ทำให้แพทย์เห็นชั้นผิวทั้งก่อน และขณะทำการรักษา ได้อย่างตรงจุด แม่นยำ เจ็บน้อย และมีความปลอดภัยสูง
 • ใช้ระยะเวลาในการรักษา ประมาณ 45 – 60 นาที ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับจำนวน Line และปัญหาผิวบริเวณที่ทำค่ะ
 • หลังทำเสร็จแล้ว คนไข้จะเห็นผลการรักษาทันที ประมาณ 20 – 30% และคอลลาเจนจะยังคงมีการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพต่อเนื่อง

หลังทำ Ulthera ควรดูแลตัวเอง และมีข้อปฏิบัติยังไงบ้าง?

         หลังจากทำแล้ว สามารถใช้ชีวิตประจำวันต่อตามปกติได้เลย โดยที่ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีบาดแผล แต่ทว่าอาจมีข้อปฏิบัติบางข้อที่อยากแนะนำ เพื่อคงผลลัพธ์ให้มีประสิทธิภาพ สามารถปฏิบัติตามนี้ได้เลยค่ะ

 • พยายามหลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดโดยตรงเป็นเวลานาน หรืองดกิจกรรมที่ทำให้ผิวบริเวณที่ทำต้องสัมผัสกับความร้อน เช่น ซาวน่า ประมาณ 4 – 5 วัน
 • อย่าลืมทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50+ ขึ้นไป อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งสามารถแต่งหน้า บำรุงผิวได้ตามปกติ
 • แนะนำปฏิบัติตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด เพราะจะเป็นผลดีต่อการรักษา และสามารถเห็นผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพได้ดี
 • ในกรณีที่มีอาการบวมแดง คนไข้สามารถทำการประคบเย็น หรือหนุนหมอนสูงเพื่อลดอาการบวมให้ทุเลาลงได้ โดยปกติอาการดังกล่าวจะหายเองภายใน 2 – 3 วันค่ะ
 • งดเลเซอร์ทุกประเภทบริเวณที่ทำ ประมาณ 1 เดือน
 • งดทำสวย สปาหน้าทุกชนิด 1 เดือน
 • พยายามหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ประมาณ 2 สัปดาห์

เลือกทำ Ulthera SPT ที่ไหนดี?

1. เลือกคลินิกที่มีมาตรฐาน ผ่านการรับรองความปลอดภัย โดยมีเลขที่ใบอนุญาตเปิดบริการ 11 หลัก ติดอยู่บนหน้าร้าน พร้อมชื่อ และสาขาเสมอ

2. เลือกคลินิกที่ใช้ Ulthera SPT เครื่องแท้ โดยสามารถตรวจสอบรายชื่อคลินิกที่ใช้เครื่องแท้ได้ที่เว็บไซต์บริษัทนำเข้า https://www.merzaesthetics.co.th/

3. คลินิกที่ทำโดยแพทย์เท่านั้น เนื่องจากแพทย์จะต้องมีความชำนาญการเพื่อประเมิน วิเคราะห์ปัญหา และเลือกใช้ระดับหัวยิง พร้อมปรับค่าพลังงานให้เหมาะสมขณะทำการรักษา ด้วยเหตุนี้ หากแพทย์ไม่มีความชำนาญการ หรือมีประสบการณ์มากพอ นอกจากอาจทำให้ไม่เกิดผลแล้ว ยังมีโอกาสทำให้มีผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายได้ค่ะ

4. สามารถตรวจสอบรายชื่อแพทย์แท้ ได้ที่เว็บไซต์ตรวจสอบรายชื่อแพทย์จากฐานข้อมูลแพทย์สภา ที่นี่ https://checkmd.tmc.or.th

5. คลินิกที่ให้บริการปรึกษาแพทย์ฟรีทั้งก่อน และหลังจากเข้ารับบริการ

6. คลินิกที่มีการติดตามผลหลังทำของคนไข้เสมอ

ยกกระชับ ปรับรูปหน้า มั่นใจ ไม่มีบาดแผล ไม่ต้องพักฟื้น เพราะไม่ต้องผ่าตัด

Similar Posts