หลักการทำงานและขั้นตอนการรักษา Body Fix

6/4/2017

เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของการสลายไขมัน โดยอาศัยเทคโนโลยี ในการดูดไขมัน สามารถทำงานได้รวดเร็ว ไขมันที่ดูดออกมามีเลือดปนน้อยมากๆ สามารถเข้าไปทำลายเฉพาะเซลล์ไขมันบริเวณที่ต้องการโดยตรง โดยไม่ทำลายเส้นประสาทหรือเนื้อเยื่อรอบๆ พร้อมทั้งสามารถช่วยกระตุ้น Collagen ในชั้นใต้ผิวทำให้ผิวบริเวณที่ทำการรักษายกกระชับ Tightening และเนียนเรียบตึงขึ้น ไม่เกิดปัญหาผิวขรุขระเป็นโพรง ในคราวเดียวกัน

วิธีนี้เป็นวิธีที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และลดผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น โดยเซลล์ไขมันบริเวณที่ถูกทำลายจะสลายเป็นน้ำมัน( melt fat ) อย่างรวดเร็ว และถูกดูดออกมาอย่างง่ายดายโดยผ่านท่อขนาดเล็ก อาจจะมีไขมันส่วนเล็กน้อยเท่านั้นที่ยังเหลืออยู่ภายใน แต่ก็จะถูกกำจัดออกจากร่างกายตามกระบวนการทางธรรมชาติ ทำให้ระยะเวลาในการทำแต่ละครั้งเวลาน้อยมาก
**ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล**

บริเวณไหนบ้างที่ทำการรักษา

สามารถกำจัดไขมันได้หลายจุด เช่น ท้อง , สะโพก , ก้น ,หลัง , ต้นขา , เข่า , ต้นแขน , คอ , สีข้างและหน้าอก เป็นต้น

ต้องรักษากี่ครั้ง และใช้เวลาเท่าไหร่

ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เครื่อง Body Fix เห็นผลหลังจากการรักษาประมาณ 1-2 สัปดาห์ และใช้เวลาในการรักษาไม่นาน
**ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล**

ความปลอดภัยในการรักษา

ด้วยเทคโนโลยีที่ใหม่ล่าด้วยเทคโนโลยีที่ใหม่ล่าสุดนี้เอง ทำให้ระบบหลอดเลือด , ระบบเซลล์ประสาท และเนื้อเยื่อข้างเคียงเกิดความเสียหายน้อยลง ลดปัญหาและผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นทั้งขณะทำการรักษา จะเห็นได้ว่าเครื่อง Body Fix มีลักษณะเฉพาะตัวที่แตกต่างจากเครื่อง Liposuction รุ่นก่อนๆ จึงเป็นทางเลือกใหม่ เพื่อลดผลข้างเคียงจากการดูดไขมันด้วยวิธีแบบเดิม

ผลที่ได้

สามารถลดน้ำหนักได้เฉลี่ยถึง 4 กก. และลดไขมันได้เฉลี่ย 2.4 ลิตร และนอกจากจะช่วยกำจัดไขมันและ Cellulite แล้วคลื่น RF จะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน , การหดตัวของกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อชั้นบางๆ ที่อยู่ในผิวหนังทำให้ผิวหนังทั้งหมดกระชับขึ้น ไม่หย่อนคล้อย ไม่เป็นผิวส้ม อีกทั้งยังทำให้รูปร่างได้สัดส่วนมากยิ่งขึ้น
**ทั้งนี้ผลลัพธ์อาจจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล**

เห็นผลจริงหรือ

หลังการรักษา แผลจะบวมเล็กน้อยแต่สามารถเห็นผลได้ และจะใช้เวลาประมาณ 1-2 อาทิตย์จึงเห็นผลได้ชัดเจน
**ทั้งนี้ผลลัพธ์อาจจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล**

ผู้ที่เหมาะกับการรักษา

ผู้ที่มีปัญหาน้ำหนักเกินต้องการลด มีไขมันส่วนเกิน ต้องการเห็นผลเร็ว และกลัวเจ็บ หลังทำผู้ป่วยสามารถกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้