หน้าแรก >> บริการ >> ใบหน้า >> Lifting >> HIFU ทางเลือกใหม่ ของการยกกระชับหน้า

 HIFU คือเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์การยกกระชับ ปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องใช้เข็ม ช่วยยกกระชับใบหน้าที่หย่อนคล้อย เติมเต็มคอลลาเจน กระตุ้นการสร้างเนื้อเหยื่อ อย่างได้ผลและปลอดภัย

 

HIFU  (High Intensity Focus Ultrasound ) ยกกระชับหน้าได้ผลใกล้เคียงกับการผ่าตัด

HIFU คือการนำคลื่นเสียงความถี่สูงที่สามารถปล่อยคลื่นเสียงโดยโฟกัสเป็นจุดๆ ตรงลึกถึงโครงสร้างเนื้อเยื่อชั้นใน ทำให้เกิดกระบวนการเสริมสร้างเนื้อเยื่อใหม่ของร่างกาย และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

คลื่นอัลตราซาวด์ที่ถูกโฟกัสการปล่อยเฉพาะจุดนั้นมีพลังงานสูงพอที่จะทำลายเนื้อเยื่อในชั้นผิวหนังระดับลึก โดยลงลึกถึงชั้น SMAS เหนือกล้ามเนื้อชั้นเดียวกับที่ผ่าตัดดึงหน้า ทำให้เกิดการหดตัวที่ชั้น SMAS ให้เล็กลงคล้ายการเย็บเนื้อ แต่ละเอียดกว่าร้อยไหม เกิดการสร้างใหม่ของผิวที่ดูอ่อนเยาว์  ยกกระชับ   HIFU ถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมการดึงหน้าที่ช่วยยกกระชับปรับรูปหน้าอย่างได้ผลที่สุดในยุคนี้

กระบวนการสร้างใหม่ของเนื้อเยื่อผิวจะเริ่มขึ้นหลังการทำ HIFU เพียงครั้งเดียวและเห็นผลอย่างชัดเจนเมื่อได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาสองถึงสามเดือนขึ้นไป ผลลัพธ์ที่ได้อาจมีความแตกต่างไป ขึ้นอยู่กับคนไข้แต่ละคน และจะยิ่งได้ผลดีขึ้นเมื่อทำควบคู่ไปการรักษาใน โปรแกรม ประเภทอื่นๆ
จากงานวิจัยของ FDA พบว่า เก้าในสิบของผู้รับการรักษาสามารถเห็นความเปลี่ยนแปลง เช่น แนวคิ้วยกขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน เปลือกตาเบิกกว้างขึ้น ดวงตาจึงดูโตขึ้น อันเป็นผลจากความตึงกระชับ ภาพรวมบริเวณดวงตาจึงดูอ่อนเยาว์ลง เช่นเดียวกับบริเวณอื่นของใบหน้ารวมถึงลำคอ ที่คนไข้จะรู้สึกได้ว่าความหย่อนคล้อยลดลง มีผิวที่แข็งแรงขึ้น

 

HIFU ปลอดภัยไหม?

พลังงานอัลตร้าซาวด์นี้ถูกใช้ในงานด้านเทคนิคการแพทย์มากว่า 50 ปี มีการยืนยันความปลอดภัยของนวัตกรรมนี้โดยผลวิจัยทางคลินิกมากมายในการรักษา และ ควรรักษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ดี

 

การรักษาแต่ละครั้ง ใช้เวลานานแค่ไหน?

ขึ้นอยู่กับบริเวณที่รับการรักษา แต่โดยปกติแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 30 นาที การรักษาจะถูกออกแบบให้ตรงกับความต้องการของผู้รับการรักษาโดยจะต้องหารือกับผู้เชี่ยวชาญก่อนเป็นสำคัญ

 

ผลลัพธ์หลังจากทำ Hifu ที่มองเห็นได้ด้วยตาเปล่า หลังการรักษาเพียง 60 นาที

ผิวกระชับดูอ่อนเยาว์ ลดเลือนริ้วรอย ผิวดูเรียบเนียนขึ้น ลดความหย่อนยานบริเวณร่องแก้ม ทำให้ผิวกระชับขึ้น เพิ่มความคมชัดบริเวณแนวสันกราม หน้าดูเรียวขึ้น แนวคิ้วดูยกขึ้น เพิ่มความกระชับบริเวณโหนกแก้ม

 

หมายเหตุ : ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล