โปรแกรมกำจัดขน

1/5/2017

โปรแกรมการกำจัดขนของ ลา กราซ คลินิก จะกำจัดขนด้วยด้วยเทคโนโลยีเลเซอร์ ซึ่งสามารถใช้ในการกำจัดขนรักแร้,กำจัดหนวดเครา, กำจัดขนบนใบหน้า, กำจัดขนแขน กำจัดขนขา, กำจัดขนหน้าอก, กำจัดขนบิกินี่ และกำจัดขนนิ้วเท้า เพื่อให้สามารถโชว์วงแขน และอวดเรียวขาเรียบเนียนได้อย่างมั่นใจไร้ขนส่วนเกินด้วยเลเซอร์กำจัดขนที่ทันสมัย โดยไม่ต้องเสียเวลามานั่งกำจัดขนแบบเดิมๆ เช่น การแว็กซ์ขน การโกนขน การถอน เป็นต้น ซึ่งวิธีการกำจัดขนเหล่านี้เป็นวิธีที่ช่วยกำจัดขนได้ระยะสั้น และยังทำให้รู้สึกเจ็บปวดตรงบริเวณที่ทำการกำจัดขน ก่อให้เกิดผิวเสียเนื่องจากบางคนไม่ทราบว่าตัวเองมีผิวหนังที่บอบบาง เมื่อมาใช้วิธีที่เจ็บปวดก็เป็นการทรมานตัวเอง ผิวหนังก็เกิดความเสียหาย สำหรับบางคนอาจจะแก้ไขให้ผิวหนังกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ แต่บางคนก็ผิวเสียหาย และในบางครั้งก็ไม่ได้ผลอีกด้วย

ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีที่ใช้ในการกำจัดขนมากขึ้น คือ การใช้เลเซอร์ ซึ่งเลเซอร์ที่นำใช้ก็มีหลายชนิด ตามความนิยมของผู้เชี่ยวชาญ ลา กราซ คลินิก ผู้เชี่ยวชาญด้านการกำจัดขน ได้เลือกใช้เทคโนโลยีเครื่องเลเซอร์กำจัดขนที่มีความทันสมัย และมีประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในตอนนี้มาให้บริการแก่ลูกค้า นั่นก็คือ เครื่องเลเซอร์กำจัดขน Gentle YAG
**ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล**

การกำจัดขนด้วย Laser Gentle YAG

เป็นการกำจัดขนโดยการส่งผ่านพลังงานความร้อน และแสงเลเซอร์ไปที่รากขน โดยเมลามีน (เซลล์เม็ดสี) ที่รากขน ดูดซับพลังงานแสง เซลล์เม็ดสีและรากขน จะถูก ทำลายอย่างรวดเร็ว โดยปราศจากอาการข้างเคียง เช่น รอยไหม้ รอยแดง หรืออาการแสบร้อนบริเวณที่กำจัดขนเหมือนที่เคยพบเห็นทั่วไป และ Laser Gentle YAG จัช่วยให้ขนจะหลุดออกทั้งหมด และจากนั้นวงจรการเกิดขนใหม่จะช้าออกไปเรื่อยๆ เส้นขนที่เกิดใหม่จะมีขนาดที่เล็กลง สีอ่อนลง และจะค่อยๆ ขึ้นน้อยลง และค่อยๆหมดไปในที่สุด อีกทั้งยังช่วยให้ผิวเรียบเนียนเกลี้ยงเกลาขึ้นอีกด้วย
**ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล**

ขั้นตอนของการกำจัดขนด้วยเลเซอร์

ตรวจสอบผิวหนัง และวิเคราะห์เส้นขนอย่างละเอียด
โกนขนและทดสอบกับผิวหนังในจุดเล็กๆ เพื่อปรับระดับเลเซอร์ให้เหมาะสมกับสภาพผิว และเส้นขนของคุณ
ยิงเลเซอร์แต่ละครั้งใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็กําจัดขนได้หมดจด โดยหลังจากเข้ารับบริการแต่ละครั้งเส้นขนจะถูกกําจัดลงไปเรื่อยๆ
ในการรับบริการครั้งต่อไป ควรรอประมาณอีก 1-2 เดือน ทั้งนี้แล้วแต่บริเวณที่กําจัดขนด้วย
ในการกําจัดขนควรทำอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 5-8 ครั้ง เพื่อผลลัพธ์จะมีประสิทธิภาพสูงสุด
ผิวที่ได้รับการกําจัดขนด้วยเลเซอร์จะขาวสดใสและเรียบเนียนขึ้น ลดกลิ่น แก้ไขขนคุด รูขุมขนจะกระชับขึ้นด้วย
**ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล**

ควรกำจัดขนกี่ครั้งถึงจะเห็นผล

การกำจัดขนจะสัมผัสได้เมื่อทำ 3-5 ครั้ง เนื่องจากลา กราซ ได้เลือกใช้เทคโนโลยีเครื่องเลเซอร์กำจัดขนที่มีความทันสมัย และมีประสิทธิภาพที่ดีที่สุด และเพื่อให้ได้ผลดีที่สุดควรรักษาอย่างน้อย 5-8 ครั้ง โดยระยะห่าง 1-2 เดือน ขึ้นอยู่กับลักษณะขน และบริเวณที่ทำการกำจัดขน ทั้งนี้สำหรับคนที่มีขนดก อาจจะต้องทำมากกว่า 5 ครั้ง แต่สำหรับคนที่มีขนน้อยอาจจะแค่ 2-3 ครั้งก็ไม่มีขนขึ้นมาใหม่แล้ว ซึ่งมั่นใจได้ในเรื่องของความปลอดภัย และการให้บริการที่ประทับใจ
**ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล**

หลังการกำจัดขน

หลังจากการกำจัดขนแล้วขนจะหลุดออกเองในขณะที่ทำ แต่สำหรับลูกค้าบางรายขนอาจจะค่อยๆ หลุดภายใน 1 สัปดาห์หลังการเลเซอร์กำจัดขนในระหว่าง 2 ถึง 4 อาทิตย์ โดยหลังจากนั้นถ้ามีขนใหม่เกิดขึ้นมาบ้าง “ห้ามโกน” หรือ “ห้ามถอน” ห้ามแว๊กซ์ขนที่เกิดขึ้นมาใหม่เด็ดขาด จนกว่าจะครบกำหนดในการกำจัดขนครั้งต่อไป (หลังการทำเลเซอร์สามารถทำกิจวัตรได้ตามปกติ) ผิวหลังการทำจะมีรอยแดงเล็กน้อย ซึ่งปกติจะหายไปเองในเวลาประมาณ 20 นาที
**ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล**

ประโยชน์ของการกำจัดขนด้วยเลเซอร์

ขนจะหลุด และวงจรการเกิดขนจะช้าลง
ผิวเรียบเนียนขึ้น และช่วยกระชับรูขุมขน
ขนค่อยๆบางลงและหมดไปในที่สุด
รวดเร็ว ปลอดภัยต่อผิวหนังชั้นบน
**ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล**

การเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์กำจัดขน

ห้ามแวกซ์ หรือถอนก่อนเข้ารับบริการ 1-2 สัปดาห์ โดยก่อนการทำเลเซอร์กำจัดขน พนักงานจะมีการโกนและทำความสะอาดเพื่อผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพ

การดูแลหลังการทำเลเซอร์กำจัดขน

หลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลา 1 สัปดาห์ และ ควรทำการรักษาอย่างต่อเนื่องตามที่แพทย์นัดเพื่อผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงสุด
**ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล**