หน้าแรก >> บริการ >> ใบหน้า >> Laser >> Dual Yellow ลดรอยสิว แก้ปัญหารอยสิว ผิวหยาบกร้าน

Dual Yellow คืออะไร?

Dual Yellow เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ในการดูแลรักษาผิวหน้า โดยผสมผสานเลเซอร์ 2 ชนิดในการทำงาน ทำให้ได้ผลการรักษากว้างขวางขึ้น ทั้งในเรื่อง ลดริ้วรอย ปัญหาเรื่องสีผิวไม่สม่ำเสมอ และแผลเป็นชนิดต่างๆ ไปพร้อมกัน ซึ่งจะทำให้ผิวหน้าของผู้ที่รับการรักษา ดูดีขึ้นอย่างชัดเจนภายหลังการรักษา

 2 เลเซอร์ที่ผสานการทำงานเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

Dual Yellow จะปล่อย เลเซอร์ ออกมา 2 ชนิด

  • ชนิดแรก เป็นเลเซอร์สีเหลืองความยาวคลื่น 578 nm. ซึ่งจะมีผลต่อเส้นเลือดฝอยเล็กๆ ทำให้รอยแดงจางลง โดยไม่ทำให้ผิวด้านบนเสียหาย จึงไม่เกิดจ้ำเลือดหลังการรักษาเช่นที่เกิดจากเลเซอร์แบบเก่า
  • ชนิดที่ 2 เป็นเลเซอร์สีเขียวความยาวคลื่น 511 nm. ซึ่งจะมีผลต่อเม็ดสีของผิวหนังด้านบน แต่ไม่ทำให้ผิวด้านล่างเสียหาย ช่วยปรับสีผิวให้ขาวใส รอยแดง และเส้นเลือดฝอยจางลง ได้ผลดีกว่าการทำ IPL และรู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

นอกจากนั้น การใช้เลเซอร์ทั้งสองชนิดร่วมกัน จะได้เลเซอร์ที่มีพลังงานสูงมากพอที่จะกำจัดตุ่มเนื้องอกบางชนิดได้ และที่สุดยอดไปกว่านั้น เมื่อเรานำเทคโนโลยี Fast Edge Micropulse มาผสานเข้ากับ Dual Yellow จะมีผลกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของผิวหนัง ทำให้ช่วยป้องกัน และรักษาริ้วรอยของผิวหน้าได้

Dual Yellow สามารถรักษาอะไรได้บ้าง

  • ปรับสภาพสีผิว เพื่อผิวหน้าขาวกระจ่างใส
  • ลดริ้วรอย โดยเฉพาะ รอยขมวดคิ้ว รอยบนหน้าผาก รอยตีนกา รอยใต้ตา ร่องแก้ม
  • รอยแดงและเส้นเลือด เช่น รอยสิว ไฝแดง ปานแดง เส้นเลือดฝอย
  • กระ ฝ้า รอยแผลเป็นสีดำต่างๆ ด้วย Modeใหม่ ที่ได้รับการรับรองให้เป็นการรักษามาตรฐานสูง หรือ Goal Standard ในการรักษาฝ้า โดยนอกจาก Dual Yellow จะช่วยลดเมลานิน ที่เพิ่มจำนวนมากในฝ้าแล้ว ยังช่วยลด VGFR หรือสารกระตุ้นเส้นเลือด ทำให้ลดโอกาสเกิดการกลับมาเป็นใหม่ของฝ้า และลดฝ้าที่เกิดจากเส้นเลือดได้ดีมากอีกด้วย
  • ติ่งเนื้อ ไฝ เนื้องอกใต้ตา หูด

ต้องทำการรักษาอย่างไร กี่ครั้ง?

โดยปกติแล้ว ผลการรักษา สามารถเริ่มสังเกตเห็นได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่รักษา แต่ในกรณีที่มีรอยชัดมาก หรือเป็นมานาน แนะนำให้ทำการรักษาต่อเนื่องประมาณ 3-5 ครั้ง ในการรักษารอยดำ รอยแดง และเส้นเลือดฝอยบนใบหน้า ถ้ากำหนดพลังงานได้เหมาะสม น่าจะหายไปได้หมดในครั้งแรก แต่ถ้าเป็นการรักษาริ้วรอย รอยสิว รอยแตกลาย ต้องทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง และผิวจะค่อยๆ ดีขึ้น

ขั้นตอนการทำ เป็นอย่างไร ปลอดภัยหรือไม่?

Dual Yellow มีความปลอดภัยสูงมาก ไม่รุนแรงจึงไม่จำเป็นต้องทายาชาก่อน ระหว่างการรักษา จะรู้สึกเหมือนเข็มแตะที่ผิวเบาๆ และภายหลังการรักษาผิวหน้า อาจจะรู้สึกอุ่นและแดงเล็กน้อย แต่จะหายไปได้เองหลังจากนั้น

Dual Yellow ภายหลังการรักษาต้องดูแลอย่างไร?

ส่วนมากกลับไปทำงานได้เลย ภายหลังการรักษา ถ้ามีอาการแสบร้อน ควรใช้ผ้าเย็นประคบไว้ก่อนจนดีขึ้น ควรจะทาครีม

กันแดดไว้ตลอดหลังการรักษา งดการขัดผิวหรือทายาที่แสบร้อน

Dual Yellow เป็นเลเซอร์ที่มีความจำเพาะเจาะจงสูง แสงเลเซอร์จะทำลายเฉพาะเป้าหมายที่เจาะจง ไม่มีผลต่อผิวหนังปกติด้านข้าง จึงไม่ค่อยพบผลข้างเคียงเช่น แผลจ้ำเลือดและสีผิวที่เปลี่ยนไป
**ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล**