หน้าแรก >> บริการ >> สัดส่วน >> Carboxy Therapy ขจัดเซลลูไลท์ โดยไม่ต้องผ่าตัด

Carboxy Therapy คือ การลดไขมันเฉพาะที่ด้วยก๊าชคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งเป็นก๊าซที่ละลายน้ำได้ดี สลายตัวได้เร็ว และพบว่าเมื่อฉีดคาร์บอนไดออกไซด์เข้าไปยังชั้นไขมันใต้ผิวหนัง จะช่วยเพิ่มการขยายตัวของเส้นเลือดและทำให้เซลล์ไขมันสลายตัว และถูกกำจัดออกไป

 

Carboxy Therapy ทำงานอย่างไร?

เมื่อก๊าซ CO2 (Carbon Dioxide) แทรกเข้าไปเนื้อเยื่อไขมัน จะไปรวมตัวกับน้ำในเซลล์ ทำให้เกิดเป็นกรดคาร์บอนิค (Carbonic Acid) ซึ่งกรดตัวนี้จะมีคุณสมบัติในการไปสลาย Fat Cell ทำให้เกิดการสลายไขมันได้จริง และผลอีกอยากหนึ่งของก๊าซ CO2 คือ เมื่อผ่านเข้าไปในชั้นเนื้อเยื่อไขมันจะทำให้ เส้นเลือดเกิดการขยายตัว ซึ่งจะทำให้การไหลเวียนของเส้นเลือดฝอยดีขึ้น เนื้อเยื่อที่ผิวหนังจะกระชับตึงตัวขึ้น
Carboxy Therapy ถือได้ว่าเป็นเทคนิคใหม่ในการขจัดเซลลูไลท์ หรือลดไขมันเฉพาะส่วน เช่น บริเวณหน้าท้อง ใต้ท้องแขน สะโพก น่อง และก้น อย่างได้ผล

 

หลังการทำ Carboxy มีผลข้างเคียงอะไรบ้าง ?

คนไข้บางคนที่รู้สึกตึงๆ บริเวณที่รักษา แต่ความรู้สึกนี้จะหายไปในเวลาไม่นาน หลังแก๊สกระจายตัวจะรู้สึกอุ่นนาน 10-20 นาที ในบริเวณที่ทำ จึงปลอดภัยและไม่มีผลข้างเคียง

 

ควรทำกี่ครั้ง? และจะเริ่มเห็นผลการเปลี่ยนแปลงหลังทำไปกี่ครั้ง?

ประมาณ 15-20 ครั้ง สำหรับการขจัดเซลลูไลท์ แนะนำให้ทำวันเว้นวัน แต่ถ้าไม่สะดวกควรทำอย่าง 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ ขึ้นอยู่กับความมากน้อยของปัญหา ในแต่ละครั้งใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที หลังจากได้รับผลการรักษาที่พึงพอใจแล้ว ควรทำต่อเนื่องเพื่อรักษาสภาพไว้สัปดาห์ละครั้ง

หลังการทำประมาณ 5 ครั้งจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลง โดยจะสังเกตเห็นว่าผิวหนังดูเรียบขึ้น และ จะรู้สึกว่าสัดส่วนกระชับขึ้น หลังจากทำประมาณ 8-10 ครั้ง

 

ผลการรักษาจะอยู่นานแค่ไหน?

ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ถ้าดูแลสุขภาพควบคุมเรื่องอาหารการกินอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอก็จะไม่พบปัญหาเรื่องเซลลูไลท์อีก แต่ถ้าขาดการดูแลก็มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นได้อีก ซึ่งถ้าเกิดเซลลูไลท์ขึ้นมาอีก ให้รีบมาแก้ไข โดยมาทำอีก เพียง 3-5 ครั้งก็สามารถขจัดเซลลูไลท์ที่เกิดใหม่ได้

 

**ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล**