Carboxy Therapy ขจัดเซลลูไลท์ โดยไม่ต้องผ่าตัด

1/4/2017

สาวๆ ที่กังวลกับรูปร่างและไขมันส่วนเกิน ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป มหัศจรรย์ของ ก๊าซ Carboxy ช่วยคุณได้จริง เป็นเทคนิคแบบใหม่ ที่ให้ผลการรักษาที่ชัดเจนในการลดเซลล์ลูไลท์ โดยการกระตุ้นระบบการเผาผลาญ และเพิ่มการไหลเวียนของระบบเลือดและน้ำเหลือง การรักษานี้เห็นผลรวดเร็ว สะดวกสบาย คนไข้จำนวนมากได้รับความพึงพอใจจากการรักษาด้วยวิธีนี้
**ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล**

Carboxy คือ การลดไขมันเฉพาะที่ ด้วยก๊าชคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งเป็นก๊าซที่ละลายน้ำได้ดี สลายตัวได้เร็ว และพบว่าเมื่อฉีด คาร์บอนไดออกไซด์ เข้าไปยัง ชั้น ไขมัน ใต้ผิวหนัง จะช่วยเพิ่มการขยายตัวของเส้นเลือดและทำให้เซลล์ ไขมัน สลายตัวและถูกกำจัดออกไป นี้นับเป็นเทคนิคใหม่ในการขจัด เซลลูไลท์ หรือ ลดไขมัน เฉพาะส่วนที่ไม่ต้องการ อย่างเช่น บริเวณ หน้าท้อง ใต้ท้องแขน สะโพก น่อง บริเวณ ก้น บริเวณ น่อง ที่โต หรือ สะโพก ที่ใหญ่เกินไป
คือ เมื่อก๊าซ CO2 ( carbondioxide ) แทรกเข้าไปเนื้อเยื่อไขมัน จะมีการไปรวมตัวกับน้ำใน เซลล์ ทำให้เกิดเป็น กรดคาร์บอนิค ( Carbonic acid ) ซึ่ง กรดตัวนี้จะมีคุณสมบัติในการไปสลาย fat cell ทำให้เกิดการสลายไขมันได้จริง และผลอีกอยากหนึ่งของ ก๊าซ CO2 เมื่อผ่านเข้าไปในชั้นเนื้อเยื่อไขมัน จะทำให้เกิด vasodilatation คือ เส้นเลือดเกิดการขยายตัว ซึ่ง จะทำให้การไหลเวียนของเส้นเลือดฝอยดีขึ้น

Carboxy มีหลักการ ทำงานอย่างไร ?

ออกฤทธิ์สองทาง
จะทำลายเซลล์ไขมัน
จะทำให้เกิดการขยายตัวของเส้นเลือดในบริเวณนั้นทำให้เลือดมาเลี้ยงบริเวณ นั้นได้มากขึ้น ทำให้ออกซิเจนมาบริเวณนั้นเพิ่มขึ้น การเพิ่มขึ้นของออกซิเจนนั้นจะลดการคลั่งของของเหลวระหว่างเซลล์ ผลโดยรวมจาก Carboxy Therapy คือ จำนวนเซลล์ไขมันที่ลดลง และเนื้อเยื่อผิวหนังที่กระชับตึงตัวขึ้น
หลังการทำ Carboxy มีผลข้างเคียงอะไรบ้าง ?
คนไข้บางคนที่รู้สึกตึงๆ บริเวณที่รักษา แต่ความรู้สึกนี้จะหายไปในเวลาไม่นาน หลังแก๊สกระจายตัวจะรู้สึกอุ่นนาน 10-20 นาที ในบริเวณนั้น ปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง

ควรทำกี่ครั้ง? และจะเริ่มเห็นผลการเปลี่ยนแปลงหลังทำไปกี่ครั้ง?

ประมาณ 15-20 ครั้ง สำหรับการกำจัดเซลลูไลท์ โดยความเป็นจริงแล้วควรทำวันเว้นวัน แต่ถ้าไม่สะดวกควรทำอย่าง 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ ขึ้นอยู่กับว่ามีปัญหาเรื่องเซลลูไลท์มากน้อยแค่ไหน ในแต่ละครั้งใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที หลังจากได้รับผลการรักษาที่พึงพอใจแล้ว ควรทำต่อเนื่องเพื่อรักษาสภาพไว้สัปดาห์ละครั้ง จะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงหลังการทำประมาณ 5ครั้ง โดยคุณจะสังเกตุเห็นว่า ผิวหนังดูเรียบขึ้น หลังการทำประมาณ 8-10ครั้ง คุณจะรู้สึกว่าสัดส่วนนั้นกระชับขึ้น
**ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล**

ผลการรักษาจะอยู่นานแค่ไหน?

ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ถ้าดูแลสุขภาพ ควบคุมเรื่องอาหารการกินอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอก็จะไม่พบปัญหาเรื่องเซลลูไลท์อีก แต่ถ้าขาดการดูแลก็มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นได้อีก ในกรณีนี้โดยเฉลี่ยจะเห็นว่าเซลลูไลท์เริ่มกลับมา หลังการทำไปประมาณ5-6เดือน ซึ่งในกรณีนี้ ถ้าคุณสังเกตเห็นและรีบแก้ไข ก็ใช้จำนวนครั้งการทำเพียง 3-5 ครั้งก็สามารถแก้ไขได้
**ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล**